top of page

ทำความรู้จักเว็บไซต์แบบ Sale page สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ปิดการขายง่ายขึ้นอยากกระตุ้นการขาย ปิดการขาย ต้องใช้ Sale Page เครื่องมือทางการตลาดออนไลน์ ที่ถือว่าสำคัญมากในปัจจุบัน เชื่อว่าหลายธุรกิจเริ่มตื่นตัวกับการทำการตลาดออนไลน์ ธุรกิจต่างหาเครื่องมือ และช่องทางต่าง ๆ ที่จะมาสนับสนุนในการทำการตลาดเพื่อให้คนมองเห็น และเข้ามาซื้อสินค้า และบริการมากขึ้น

หนึ่งสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยหลัก เป็นเหมือนหน้าบ้านที่คอยให้รายละเอียดสำคัญต่าง ๆ คงหนีไม่พ้นเว็บไซต์ ช่องทางหลักที่เหมือนเป็นประตูหน้าคอยต้อนรับผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม ซึ่งในบทความนี้ เราจะขอพูดถึง Sale Page เว็บไซต์อีกรูปแบบหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว


Sale page คืออะไร

ก่อนจะไปรู้ถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ต้องรู้ถึงความสำคัญ และความหมายที่แท้จริงของ Sale Page เสียก่อน Sale Page ก็คือ เว็บไซต์หน้าเดียวที่รวบรวมรายละเอียดของสินค้า และบริการไว้ทั้งหมด เป็นหน้าที่จะช่วยกระตุ้นความสนใจ และกระตุ้นให้ไปสู่การปิดการขาย

การวางรูปแบบของ Sale Page นั้นขึ้นอยู่กับธุรกิจ ว่าต้องการให้กลุ่มเป้าหมายเห็นในสิ่งใด ที่จะนำไปสู่การปิดการขาย อาจจะเริ่มด้วยการสร้างการรับรู้ สรรพคุณ โปรโมชั่น ซึ่งอาจจะใส่ข้อมูลลงไปทั้ง ข้อความ ภาพ และวีดีโอ รวมไปถึงรายละเอียดราคา และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ ต้องมีปุ่มกระตุ้น หรือ Call to Action ที่จะนำพากลุ่มเป้าหมายไปยังเส้นทางที่เราต้องการ โดยปุ่มนี้จะนำทางไปยังช่องทางต่าง ๆ ของธุรกิจเรา เช่น Line Oa , Facebook , ตะกร้าสินค้า หรือ เบอร์โทรศัพท์ เป็นต้น

Sale Page ดีอย่างไร?

อาจจะเกิดข้อสงสัยระหว่าง Sale Page และ เว็บไซต์ ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร จริง ๆ แล้วทั้งสองก็คือเว็บไซต์เหมือนกัน แต่ตัวของ Sale Page นั้นจะเน้นความกระชับ ได้ใจความ และปิดการขายจบภายในหน้าเดียว ซึ่งเหมาะกับทุกธุรกิจ รวมไปถึงธุรกิจขนาดเล็ก เพราะการจัดทำ Sale Page นั้นมีราคาที่สบายกระเป๋ามากกว่าการทำเว็บไซต์ใหญ่ และมีระยะเวลาในการทำที่น้อยกว่า

ข้อดีของ Sale Page คือ ข้อมูลกระชับ สื่อสารตรงประเด็น กลุ่มเป้าหมายเข้าใจง่ายในหน้าเดียว ไม่ต้องคลิกไปหน้าอื่น ๆ สะดวกสบายในการเข้าถึงข้อมูลได้มากกว่า กระตุ้นความสนใจ แถมยังปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว ทั้งการใส่โปรโมชั่นเร่งการตัดสินใจ หรือการใส่ปุ่ม Call to Action นอกจากนี้ ยังรองรับการเข้าชมทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์ ไอแพด แทปเลต และคอมพิวเตอร์

ต้องยอมรับว่า Sale Page เข้ามามีผลอย่างมากในการทำการตลาดออนไลน์ในปัจจุบัน เป็นสิ่งที่ส่งเสริมให้กลุ่มเป้าหมายเห็นสินค้า และบริการของเรา เปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายมาเป็นลูกค้าได้ แถมยังเป็นการทำการตลาดที่ใช้ต้นทุนน้อย ไม่บานปลาย สร้างการจดจำของผู้ที่พบเห็นได้ในหน้าเดียว

การทำการตลาดออนไลน์นั้นมีช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งการที่แต่ละธุรกิจมีหลายช่องทาง ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เพราะสามารถส่งข้อมูลต่าง ๆ ไปถึงกลุ่มเป้าหมายได้กว้างมากขึ้น และสร้างการรับรู้แก่ผู้ที่พบเห็นได้เป็นอย่างดี

อยากทำ Sale page ปรึกษา Nex Digital Marketing ผู้นำด้านการตลาดออนไลน์ครบวงจร รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ รับทำเซลล์เพจ พร้อมดูแลทุกธุรกิจ การตลาดออนไลน์ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ปรึกษาฟรี คลิก!


Tag : #DigitalMarketing #DigitalMarketingAgency #DigitalMarketingCompany #MarketingAgency #OnlineMarketing #ที่ปรึกษาการตลาด #การตลาดออนไลน#รับทำการตลาดออนไลน์ #รับทำการตลาด #Agencyโฆษณา #รับทำโฆษณา #วางแผนกลยุทธ์ #วางแผนการตลาด #รับทำเว็บไซต์ #ออกแบบเว็บไซต์ #รับออกแบบเว็บไซต์ #รับทำเซลล์เพจ #Salepage


Comments


bottom of page