top of page

3 ข้อควรรู้ การตลาดออนไลน์กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เป็นกลุ่มธุรกิจที่มีอัตราการแข่งขันทางการตลาดสูงขึ้นในทุก ๆ ปี ทั้งการตลาดแบบออฟไลน์ และ การตลาดออนไลน์ ซึ่งต้องยอมรับว่าเมื่อโลกเข้าสู่ยุคที่ทุกอย่างถูกเปลี่ยนให้มาอยู่ในโลกออนไลน์ การแข่งขันเพื่อช่วงชิงพื้นที่ทางการตลาดยิ่งมีเกณฑ์ที่จะสูงขึ้นเรื่อย ๆ มีกลยุทธ์ใหม่ ๆ เพื่อมาปรับใช้ให้เข้ากับธุรกิจ ซึ่งกลยุทธ์แบบเดิม ๆ อาจจะไม่ได้ผลอีกต่อไป

เมื่อกระแสเปลี่ยน ธุรกิจก็ต้องพร้อมที่จะเปลี่ยนด้วยเช่นกัน หากไม่เปลี่ยนก็อาจจะช้ากว่าคู่แข่งอื่น ๆ ในตลาด ซึ่งในบทความนี้ เราได้นำ 3 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการทำการตลาดออนไลน์ สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะ เพื่อเป็นแนวทางในการปรับใช้ต่อไป

1. ยิงโฆษณาผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

ถือเป็นช่องทางแรกที่สำคัญอย่างมาก เป็นช่องทางที่จะส่งโฆษณาของเราไปยังกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งถือได้ว่าในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่ง การกระจายโฆษณาของเราไปยังกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลายช่องทางถือเป็นเรื่องที่ดี ปัจจุบันธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ให้ความสำคัญกับช่องทาง Facebook , Google , YouTube และเริ่มมีในส่วนของ Line เพิ่มเข้ามา

ซึ่งการเลือกช่องทางในการกระจายโฆษณานั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือกลุ่มเป้าหมาย ต้องวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมาย และลูกค้าที่ต้องการส่งข้อมูลไปถึงก่อน เพื่อให้การส่งโฆษณาไปได้ผลลัพธ์ที่ตรง และไม่เปลืองงบประมาณ

2. การเก็บข้อมูลลูกค้า

ข้อนี้ถือว่าสำคัญไม่แพ้กับข้อแรก เมื่อเรายิงโฆษณาไปยังช่องทางต่าง ๆ แล้ว สิ่งที่จำเป็นอย่างมากในขั้นตอนต่อไปคือ การเก็บข้อมูลลูกค้าจากช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ เบอร์โทร อีเมล รวมไปถึงข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติม สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้เราสามารถทำการตลาดออนไลน์ในขั้นตอนต่อไปได้ เช่น ส่งโปรโมชั่นดี ๆ ผ่าน SMS หรือ การยิงโฆษณาแบบ Look alike

3. โปรโมชั่น

โปรโมชั่นถือเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้โฆษณาที่ส่งออกไปได้รับการตอบรับที่ดี ไปจนถึงการปิดการขาย จะเห็นได้ว่าในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีการลดแลกแจกแถมกันอย่างหนักหน่วง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเหตุ และปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ทั้งรูปแบบของบ้าน ทำเล รวมไปถึงการเดินทางที่สะดวกสบาย อย่างไรก็ตาม โปรโมชั่นยังถือเป็นหัวใจสำคัญ ที่จะทำให้ได้กลุ่มเป้าหมายที่สนใจ และเปลี่ยนให้กลุ่มเป้าหมายนั้นกลายเป็นลูกค้าของเราได้ ยิ่งโปรโมชั่นแรงมากแค่ไหน ก็ยิ่งได้รับความสนใจมากเท่านั้น

จะเห็นได้ว่าการตลาดออนไลน์เข้ามามีบทบาทสำคัญ เป็นกำลังหลักที่จะช่วยให้ธุรกิจดำเนินต่อไปในยุคดิจิทัลนี้ และถือว่าเป็นช่องทางที่สำคัญของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ด้วยเช่นกัน ยิ่งการแข่งขันสูง ยิ่งต้องเริ่มเร็ว เพราะการตลาดออนไลน์ไม่เคยหยุดนิ่ง

มองหาที่ปรึกษาทางการตลาด ให้ Nex Digital Marketing ดูแลคุณ ด้วยทีมงานมากประสบการณ์ พร้อมช่วยเหลือ ชี้แนะ และนำพาธุรกิจคุณขับเคลื่อนไปอย่างมั่นคง การตลาดออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แค่คุณเข้าใจ ปรึกษาได้แล้ววันนี้ คลิกbottom of page